Bí kíp săn cá của dân câu chuyên nghiệp

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
“Câu cá là một nghệ thuật- Người câu là một nghệ sỹ”. Để trở thành những tay săn cá chuyên nghiệp, họ đã trải qua một thời gian dài “chinh chiến” để đút kết ra nhiều kinh nghiệm. Một số bí kíp săn cá của dân câu chuyên nghiệp mà maycau.net mách bạn như sau.

Mỗi vùng nước có những loài cá khác nhau, đặc tính khác nhau. Vì thế những người thợ câu chuyên nghiệp có cách săn mồi khác nhau. Họ trải qua nhiều lần câu cá và thu lượm được những bí kíp cho mình thành những  cần thủ chuyên nghiệp.

Bí kíp săn cá của dân câu chuyên nghiệp

1. Bí kíp săn cá “tiến vua” trên thượng nguồn sông Mã:

Tại vùng thượng nguồn sông Mã vẫn hiện diện nhiều loài cá đặc trưng như là cá chiên, cá lăng. Chúng là những loài quý hiếm dùng để đem dâng vào cung cho các bậc vua chúa. Nên nó còn được gọi là cá “tiến vua” tại vùng này.

Theo những người đi săn cá chuyên nghiệp ở đây thì thời điểm câu cá thuận lợi nhất là từ tháng 2 đến tháng 7 (âm lịch). Thời điểm này cá ăn rất nhiều. Khi buộc lưỡi câu khoảng cách giữa các lưỡi câu trên cùng một đoạn dây là 10-15cm. Khi thả phải buộc chì thì lưỡi câu mới nổi chìm được. Khi thả phải làm sao cho cả chì và phao nổi lơ lửng ở đáy sông thì mới câu dính cá. Bí kíp câu cá ở vùng thượng nguồn hoang dã này do kinh nghiệm đi câu của họ mà có được.

Cá ngạnh

2. Bí kíp săn cá ngạnh của dân câu:

Ngoài cá chiên, cá lăng ở vùng hoang sơ thì thú săn cá ngạnh ở vùng Hải Phòng cũng thú vị không kém. Loại cá này thuộc dạng cá hiếm vì thịt ngon, chắc và là đặc sản bị săn lùng ráo riết.

Cá ngạnh là loài ham mồi, có nhiều ở các hạ nguồn các nhánh sông lớn. Chúng đi ăn theo bầy đàn và men theo các ven bờ rào, bụi cỏ. Bí kíp săn cá của các cần thủ thường dùng cần tay câu ven bờ. Họ dùng giun, dế làm mồi sống ngo ngoe trong nước là lũ cá ngạnh đến táp mồi rồi kéo cần riu ríu vào là sướng tay.

Một số người thì dùng cần máy dài vài gang tay. Cục chì có trọng lượng tầm 1 lạng đến 2 lạng. Tuy nhiên dây cước và lưỡi câu thì khá nhỏ. Ngồi trên thuyền và thả lưới chì xuống sâu dưới lòng sông chừng vài chục mét. Cá ngạnh thường hóng mồi ở chỗ có nhiều tàu bè và đớp các loại mồi do con người thả xuống.

Cá dứa

3. Bí kíp săn cá dứa của cần thủ chuyên nghiệp:

Vùng Tam Giang (Cà Mau) nổi tiếng với đặc sản cá dứa. Một cần thủ chuyên săn cá dứa chia sẻ bí kíp rằng: cá dứa là loài luôn có trong dòng nước và đi thành từng 2 con. Cá dứa thích những chỗ có nhánh cây nằm dưới sông hoặc bãi. Nên thợ câu cần biết được chỗ nào có gốc, có bãi để câu được nhiều cá. Cá dứa thường xuất hiện nhiều vào tháng 5 đến tháng 11 âm lịch.

Mồi sử dụng câu cá dứa là trùn lát, lưỡi câu thid sắc và nhọn. Người câu cũng phải biết canh nước chảy mạnh hay yếu để mắc chì cho phù hợp. Quăng mồi cũng phải biết canh, quăng ở chỗ cần quăng chứ không cần phải quăng xa.

Bí kíp săn cá của các thợ câu chuyên nghiệp là những kinh nghiệm về nhiều yếu tố mới câu được cá như ý. Asun tổng hợp lại những bí kíp săn cá nhằm cung cấp kiến thức cho các bạn thích câu cá.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight