Cá chép cán câu nhờ mồi câu đơn giản mà hiệu quả

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Cá chép là loài cá thông minh nhất trong các loài cá sống ở vùng ao hồ nước ngọt. Chúng có những giác quan khá nhạy cảm để có thể phát hiện ra đâu là con mồi thật, đâu là con mồi câu. Vì vậy, việc chế biến mồi câu để thu hút là việc nên lưu ý. Một số cách làm mồi câu đơn giản mà hiệu quả để cá chép cắn câu để bạn tham khảo.

Cá chép cán câu nhờ mồi câu đơn giản mà hiệu quả

1. Mồi 1:

Nguyên liệu gồm có:
  • Bột ruốc: bạn mua ruốc về rồi rang lên khoảng 10-15p đến khi ruốc chuyển sang màu vàng cháy là được. Để cho thật nguội, đem xay nhuyễn rồi cho vào hủ đậy kín dùng dần.
  • Cám tanh
Bạn trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén cám tanh/ 3 muỗng café bột ruốc. Sau đó, cho nước sôi vào trộn đều cho hỗn hợp nở ra và thật dẻo. Bên cạnh đó, nước sôi còn làm cho mùi thơm của ruốc bốc lên nhiều hơn.

2. Mồi 2:

Nguyên liệu gồm có:
  • Khoai lang nướng thơm, chỉ lấy ruột khoai lang và bỏ vỏ.
  • Ruột bánh Một ít phô mai
Bạn lấy tất cả nguyên liệu trộn lại cho thật đều đến khi nào hỗn hợp bột dẻo mịn, cầm tay không còn bị dính nữa thì thôi. Mồi đạt đúng chuẩn là mồi thật dẻo và mịn, khi mắc vào lưỡi không bị rời rạc và xuống nước không bị rã. Khi cá đớp mồi là ngay lập tức vỡ ra để cá dính lưỡi câu.
Xem thêm: Cách làm các loại mồi câu cá chép

3. Mồi 3:

Nguyên liệu gồm có:
  • Phần thịt vàng khoai lang nướng
  • Cơm nguội hoặc bún
  • Hóa chất tạo mùi thơm làm mồi câu
  • Thính đậu tương
Những nguyên liệu trên bạn đem trộn lại với nhau để chúng thật sánh lại và dẻo. Có thể ủ chúng khoảng 1 ngày để sau đó khi bạn mang ra câu nó sẽ tỏa ra một mùi thơm đặc trưng nhất mà cá chép bị thu hút. Mỗi lẫn câu bạn vò 1 ít sao cho kín hết lưỡi câu và vừa đủ quăng mồi. Mùi thơm của mồi bạn vừa làm sẽ tỏa mùi thơm dưới nước rất hiệu quả.

Cá chép cán câu nhờ mồi câu đơn giản mà hiệu quả

Các cách làm mồi trên đây để câu cá chép hiệu quả là những cách được nhiều người áp dụng. Cách làm mồi thơm câu cá chép là cách được các thợ câu chuyên nghiệp áp dụng để câu cá chép dễ dàng hơn, vì cá chép khá thông minh trong việc phát hiện mồi câu.  Ngoài mồi ngon, thơm và hấp dẫn, việc chọn thời điểm câu thích hợp sẽ giúp bạn câu cá chép hiệu quả hơn. Lựa chọn thời thích hợp kết hợp với mồi ngon chắc chắn bạn sẽ câu cá chép rủng rỉnh về nhà.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight