Kinh nghiệm câu cá cho người mới

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Bạn là người mới gia nhập giới cần thủ? Nếu bạn mới tham gia câu cá và chưa có kinh nghiệm đi câu thì ở bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài kinh nghiệm tuyệt vời.

Câu cá có lẽ hiện nay chẳng xa lạ với bất kỳ ai, từ vùng quê đến thành thị. Về vùng quê, bạn sẽ thấy rằng, chiều chiều rất nhiều em nhỏ lẫn người lớn cầm những cần câu cá bằng tre, trúc hay đôi khi cả những cần câu chuyên nghiệp đi câu cá trên sông, hồ, mương, rạch… Còn tại thành phố, những hình ảnh của miền quê gần như không tồn tại, tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều người cân cá sử dụng cần câu chuyên nghiệp… Đây là một thú vui đang được ưa chuộng, một thú vui những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật câu cá tốt, và cũng không phải ai có những kinh nghiệm câu cá nhiều. Chính vì thế, để câu được cá tốt với những người mới bắt đầu, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:
Chon dia diem cau ca
Chọn địa điểm câu cá

1. Chọn địa điểm câu cá:

Bạn có tuổi thơ ở những vùng quê? Bạn đã từng xem người khác câu cá? Nếu có, ắt hẳn bạn sẽ thấy rằng, nhưng người bạn câu cá ấy của mình thường chọn những vùng nước yên tĩnh, ở những lùm, bụi ít nước chảy, hay ở những bãi đá, những ghềnh đá, những nơi có cọc, có địa thế dễ nấp. Vì ở những nơi này, cá thường chọn để ẩn mình.

Chon moi cau ca, moi cau ca gia
Mồi câu cá

2. Chọn mồi cá:

Có phải các bạn đang sử dụng những cần câu cá chuyên nghiệp? Vậy thì ắt hẳn bạn biết rằng, các loại mồi đơn giản như trùn sẽ không được trọng dụng như khi câu cá bằng cần tre, trúc nữa. Thay vào đó, có rất nhiều loại mồi câu được bày bán trên thị trường. Ngoài ra, nếu muốn mồi câu tốt hơn nữa, các bạn có thể tự chế từ những vật liệu có sẵn như: Sữa bột, ngô, khoai, đậu xanh, bột mì, chuối, khoai lang…

3. Hiểu về cách ăn mồi của cá:

Tất cả các loài cá đều có cách thức tiếp cận mồi khác nhau, chúng có thể ăn rất nhanh, ngay sau khi thả xuống, hay rất chậm. Tuy nhiên, loài cá là loài rất nhạy, chúng có thể dễ dàng phát hiện ra đấy không phải là con mồi nếu mồi của chúng ta không chuẩn, cước quá to, lưỡi lục hay cục mồi lăng xe quá to; những điều này làm lũ cá hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn, nhất là khi câu cá sông. Vì thế, phải thả mồi tinh tế, che lưỡi câu kín để các loại cá không thể phát hiện được.

Cần câu cá phải nhạy khi câu
Cần câu cá phải nhạy khi câu

4. Cần câu cá phải nhạy:

Vì với kiểu câu chuyên nghiệp thế này, chúng ta không thể quan sát hay cảm nhận đơn thuẩn cá có đang ăn hay không. Nên phải lắp đặt cần câu cá sao cho khi cá ăn mồi, rung phao thì ta có thể biết chính xác là cá đang thử mồi hay đang ngậm mồi rồi. Vì vậy, điều quan trọng chính là chọn một cần câu cá thật chuẩn để cho cảm giác câu tốt nhất.

Trên đây là 4 kinh nghiệm nên tham khảo quá trước khi bước ra ngoài và câu cá. Tuy nói qua thì đơn giản nhưng để câu được cá hay thậm chí là được nhiều cá thì bạn cần nghiền ngẫm kĩ, kèm với đó là sự bình tĩnh và nhanh nhẹn khi câu.

Chúc các bạn đầy ắp cá mồi lần “vác cần câu”

Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight