Kinh nghiệm hay câu cá hồ hiệu quả

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Câu cá hồ là một hình thức câu ở các khu vực có diện tích nhỏ hơn sông hay biển, và câu hồ dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu. Câu cá hồ cũng cần phải có những kỹ thuật nhất định, một số kinh nghiệm hay cho các bạn để câu cá hồ hiệu quả.

Kinh nghiệm hay câu cá hồ hiệu quả

Câu hồ là câu những loài cá nước ngọt nên thức ăn chủ yếu của chúng chỉ là các loại bã mùn, sinh vật phù du là chính. Nguồn thức ăn của cá hồ khá dồi dào, nhất là những khi trời mưa, thức ăn theo dòng nước chảy từ trên cạn xuống như các loại ấu trùng, tảo, rong biển,…. Vì thế, mồi câu cá hồ cũng đơn giản và dễ tìm. Đối với từng loại cá như cá trê, cá tra bạn có thể dùng mồi là các loại tôm, cá nhỏ còn sống để câu. Còn những loại khác như cá lóc hoặc cá chép, đây là những loại cá cắn mồi cẩn trọng hơn thì bạn nên trộn thêm thính vào để thu hút cá, mồi của bạn phải thơm và mắc vào lưỡi câu cũng hết sức cẩn thận để cá không phát hiện. Như vậy mới dụ được cá cắn câu.

Cần câu cá ở hồ hiệu quả là bạn nên dùng những loại cần câu có chiều dài phù hợp với khoảng rộng cũng như chiều dài, đọ sâu của hồ. Ngoài cần câu tay truyền thống thì cần câu máy nếu bạn có trang bị thì nên dùng cần ngắn và chịu được trọng lượng nhất định. Đồng thời, cước và lưỡi câu cũng phải phù hợp, đồng bộ để trợ lực tốt nhất phát huy hiệu quả của chiếc cần câu.

Kinh nghiệm hay câu cá hồ hiệu quả

Địa điểm câu cá hồ thì những khu vực yên tĩnh, ít bị động bởi những tác động xung quanh là nơi lý tưởng để câu cá hồ. Những chỗ lồi lõm, ghồ ghề, hố, cọc là nơi ưa thích của cá. Những chỗ có nơi ẩn náu là chỗ cá hay trú. Câu ở những chỗ này đảm bảo cá dễ cắn mồi. Bên cạnh đó, cá thường hay trú những chỗ cọc, vì ở đây có rêu phủ và các loại cây cỏ mọc xung quanh. Các sinh hay đẻ trứng và cá đẻ trứng, có phiêu sinh vật tức là có thức ăn. Đây là nơi mà cá thường xuyên tập hợp để ăn mồi.

Những kinh nghiệm câu cá hồ hiệu quả vừa được gợi ý là những kinh nghiệm đi câu cá hồ của những người câu chuyên nghiệp để giúp các bạn có kiến thức đi câu cá hồ thuận lợi hơn.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight