Học sử dụng máy câu đứng qua 4 bước đơn giản

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Hiện nay trong bộ môn thể thao câu cá có 2 loại máy câu, đó là máy câu đứng và máy câu ngang. Trong đó các loại máy câu ngang sẽ khá khó để sử dụng, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy câu mới dễ dàng nắm bắt nó. Trong khi đó, máy câu đứng rất được ưa chuộng bởi nó rất dễ sử dụng đối với những cần thủ mới tham gia bộ môn thể thao câu cá này.

Để câu cá bằng máy câu ngang tốt, thì đòi hỏi người câu phải nắm vững một số kỹ thuật câu sau: thao tác sử dụng máy câu đúng, có khả năng quấn dây để trong quá trình câu không bi xoắn, nắm bắt được các kỹ thuật hãm dây, kỹ thuật quăng mồi… Chính vì thế, học cách sử dụng máy câu đứng là rất cần thiết khi câu cá nếu bạn đang sở hữu một máy câu cá loại này.

Máy câu đứng Biomaster
Máy câu đứng Shimano Biomaster
Với hướng dẫn cách sử dụng qua 4 bước đơn giản như bên dưới, hy vọng các cần thủ sẽ hiểu và thao tác tốt để nắm bắt điểm mạnh của máy câu đứng mà mình sử dụng:

Bước 1: Đặt cuộn cước vào máy câu cá để khi thực hiện quấn dây đúng hướng

Luôn là vậy, bước đầu tiên là quan trọng nhất, chính vì thế bước quấn dây này là rất quan trọng. Bạn cần phải chú ý quấn dây cước vào máy câu đứng sao cho hướng dây tuôn ra khỏi cuộc cước phải cùng hướng với hướng dây vào máy câu khi quay. Theo kiểu quấn dây bình thường thì chúng ta chỉ cần quấn dây theo chiều kim đồng hồ là được, tuy nhiên, đôi lúc cũng phải quấn theo chiều ngược lại mới đạt yêu cầu.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cần câu cá lóc Shimano
Bước 2: Buộc chặt dây vào ổ chứa dây của máy câu

Để buộc thật chặt dây câu vào máy câu thì bạn cần phải luồn dây cước qua các khoen của cần câu trước khi đến ổ chứa dây. Máy câu đứng sẽ có phần lễ dùng để chặn dây hay quấn dây, vì thế nếu lễ đóng thì bạn có thể luôn dây xuống phía dưới tay cầm. Sau đó vòng cước theo kiểu thòng lọng quanh ổ chứa dây.

Nút thắt Arbor Knot

Thực hiện các nút thắt Arbor Knot để buộc chặt dây cước vào máy câu đứng nếu sử dụng cuộn dây cước mới hoàn toàn. Nếu vẫn muốn sử dụng dây cũ thì bạn có thể để lại một ít dây cũ trong ổ chứa rồi sử dụng nút thắt Uni-knot để buộc thêm dây mới vào.

Bước 3: Kiểm tra dây cước có bị xoắn hay không

Sau khi đã buộc xong dây cước vào ổ chứa dây của máy câu. Thử quay tay quay của máy câu khoảng 6-8 vòng rồi dừng lại. Nếu thấy dây tại các khoen cần bị xoắn hay cuộn lại thì cần phải lật cuộn dây cước lại rồi sau đó quay tiếp. Còn nếu dây câu tại đó hình gợn sóng nhấp nhô nhẹ thì là tốt.

Quấn dây cước không bị xoắn dây


Bước 4: Quấn dây vào ổ chứa dây

Một ổ chứa dây tốt và hoàn chỉnh là ổ chứa dây sao cho dây có độ căng. Chính vì thế, phải quấn dây vào ổ chứa của máy câu sao cho dây câu thật căng. Bằng cách kẹp dây giữa ngón trỏ và ngón cái ngay điểm nằm trước khoen thứ nhất trên máy câu. Tốt hơn là sử dụng chiếc khăn có tẩm chút giàu mỡ để giữ và luồn dây qua khăn giúp cho dây hoạt động tốt hơn.

Quấn dây cước vào ổ chứa dây

Chỉ với vài bước đơn giản như thế bạn đã học được cách quấn dây cho máy câu đứng tốt nhất rồi đó. Sau đó chỉ cần gắn mồi cân đúng vị trí cần thiết là sẵn sàng cho một chuyến câu. Với cách quấn dây này thì bạn đã có một máy câu đứng đúng kỹ thuật, chống rối dây, hãm dây dễ dàng và đạt hiệu quả cao.
Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy câu cá lóc
Video hướng dẫn cách sử dụng máy câu đứng:Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight