Lý do gì nên dùng máy ngang có ổ chứa hẹp?

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Tại Việt Nam và trên khắp thế giới, sử dụng máy câu ngang (baitcast reel) để câu cá biển không còn là chuyện hiếm đối với các cần thủ. Tuy nhiên, thường thì các cần thủ sẽ đắn đo cân tính, nhất là với máy ngang ổ chứa dây hẹp, do chúng quá nhỏ lại không chứa được nhiều dây khiến cho các cần thủ ngại mang ra biển vì sợ không đủ để chiến đấu với các loài cá lớn. Tuy vậy nhưng trong thực tế, máy câu ngang có ổ chứa dây hẹp lại có nhiều ưu điểm vượt trội so với loại máy câu ngang có ổ chứa dây lớn, nhất là trong kỹ thuật câu jig.

Lý do gì nên dùng máy ngang có ổ chứa hẹp?

Những ưu điểm vượt trội của loại máy câu ngang này như thế nào? Hãy cùng maycau.net tìm hiểu qua nhé:

1. Tiện lợi khi thu dây: Trong kỹ thuật câu Jig, cần thủ phải thu dây câu thật nhanh. Tuy nhiên, với các loại máy câu ngang có ổ chứa dây rộng thì sẽ chứa được nhiều dây, nhưng khi thu dây tốc độ nhanh thì cần thủ phải kết hợp với việc sử dụng ngón tay dàn đều lớp dây vừa thu vào trong lõi chứa. Điều này gây khó khăn cho cần thủ câu Kig, vì họ đang phải tập trung vào cá lại phải chú ý đến cả thao tác thu dây. Trong khi đó, với máy câu ngang có ổ chứa dây hẹp có thiết kế ổ cước hẹp, cao, đường kính lớn giúp thu dây nhanh hơn.

2. Giảm thiểu sự mệt mỏi: Máy câu ngang có ổ chứa dây hẹp nên khi được lắp vào máy câu sẽ tạo ra được sự vững chắc cần thiết. Khi thu dây, máy sẽ không bị lắc lư, giúp cho cần thủ thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn và cũng tiết kiệm được sức lực hơn.

3. Máy khỏe và mạnh mẽ hơn: Máy câu ngang có ổ chứa dây hẹp thì khoảng cách giữa hai vách của máy câu hẹp hơn, khiến máy mạnh hơn so với các loại máy có 2 vách rộng. Với các máy ngang có ổ chứa rộng, trục truyền động của máy có khoảng cách rộng giúp gia tăng độ chắc khỏe của thân máy, tuy nhiên trục dài lại dễ bị cong, bị vênh hay lệch tâm khi câu các loài cá lớn.
Xem thêm: Học sử dụng máy câu đứng qua 4 bước
4. Bộ hãm dây máy câu ngang rất mạnh: Máy câu ngang có ổ chứa dây hẹp thì máy lại có các đĩa hãm dây đường kính lớn, được chế tạo với độ chính xác rất cao và đạt rất nhiều tiêu chuẩn cao khác.

5. Phù hợp với nhiều loại hình câu: Không chỉ phù hợp trong câu Jig, máy câu ngang có ổ chứa hẹp còn thích hợp cho rất nhiều kiểu câu khác, do máy nhỏ, gọn, dễ thả mồi, dễ dàng thu dây và dễ kiểm soát dây hơn.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight