Những kỹ thuật sử dụng mồi câu hiệu quả

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Câu cá là một môn thể thao đầy nghệ thuật, hội tụ rất nhiều kỹ năng để có thể thành thục câu cá. Và để câu được cá thì phải nắm được những kỹ thuật cơ bản, kỹ thuật mắc mồi câu chính là kỹ thuật ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu quả của buổi đi câu.

Những kỹ thuật sử dụng mồi câu hiệu quả

1. Sử dụng mồi câu cho đúng loại cá:

Các loài cá ăn mồi khác nhau, nó giống như sự khác biệt giữa khẩu vị của người Việt với người Hàn vậy đó. Các loại cá cũng vậy, mỗi loại có những mùi vị và loại thức ăn yêu thích khác nhau.

Các loại cá sông thường ăn những loại mồi nhỏ như tép, trùn chỉ, trùn huyết hay các loại mồi trứng kiến, chuối, khoai… Còn với các loại cá biển thì có thể sử dụng các loài cá nhỏ hơn chúng, tôm nhỏ hoặc mồi tự chế. Ngoài ra, hiện nay câu cá bằng mồi giả cũng đã rất phát triển. Kinh nghiệm đi câu cá và hiểu được thói quen của các loài cá thì cần thủ sẽ dễ dàng chọn cho mình loại mồi câu thích hợp.

2. Kỹ thuật sử dụng mồi câu hiệu quả

Một số cách mắc mồi câu tương ứng với một số loại mồi:

- Mồi trùn huyết: Đây là loại mồi trơn thường dùng để câu cá sông. Trùn huyết thường được rất nhiều người nuôi để làm thức ăn cho các loài cá. Chúng rất dài, khi làm mồi câu thì bạn ngắt ra một ít để móc cho vừa lưỡi câu, che đi phần lưỡi đến cá không thấy được.

Loài trùn huyết khi bị cắt ra thì phát ra một mùi rất thu hút các loài cá lớn, thường được sử dụng để câu cá da trắng, các loại cá da trơn khá hiệu quả. Và mồi giun đất cũng tương tự với mồi trùn đỏ.

Móc mồi tép

- Mồi tép: Mắc mồi tép theo dọc sống lưng chúng và khoảng 2/3 lưỡi câu để che đi lưỡi câu. Móc từ phần đầu tép và chừa thân tép để giúp tép khi xuống nước nhìn như còn sống và các loài cá sẽ thích hơn.
- Mắc cá nhỏ: Rất đơn giản, chỉ cần móc lưỡi câu xuyên qua mình cá là đủ để mồi câu dính chặt vào lưỡi câu.

Yêu cầu về mắc mồi câu:

  • Không để con mồi dễ dàng tuột khỏi lưỡi câu khi xuống nước
  • Không để lộ lưỡi câu ra ngoài khiến cá dễ phát hiện và hoảng sợ
  • Mắc mồi sao cho khi chúng xuống nước càng giống mồi tự nhiên càng tốt
Hy vọng với những chia sẻ về các mắc mồi câu này sẽ giúp cho các cần thủ câu được nhiều cá hơn trong mỗi chuyến câu của mình.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight