10 cách ráp đường câu căn bản với phao waggler

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Câu các loài cá lớn bằng cần câu tay gặp nhiều bất lợi khi bị giới hạn bởi độ xa có thể ném tới, giới hạn cả độ sâu và kích cỡ cá có thể câu được. Trong khi đó, với một cần câu máy, một máy câu cá thì kỹ thuật câu waggler cho phép cần thủ có thể câu được những con cá nằm cách bờ đến 40-50m mà không gặp vấn đề gì.

Nếu bạn chưa tìm hiểu về kỹ thuật câu waggler là gì, thì có thể tham khảo bài viết: Câu waggler là gì?. Và ở bài viết này, để hỗ trợ cho các bạn thêm kiến thức về câu waggler, thì maycau.net sẽ hướng dẫn chi tiết 10 cách ráp đường câu căn bản với phao waggler để cần thủ có thể ứng dụng cho mọi trường hợp câu từ những ao hồ nước ngọt đến những con sông hay ven biển.

Cách 1:

Sử dụng loại phao waggler thông dụng nhất, thường được sử dụng ở những vùng nước yên ắng. Với bầu phao được làm bằng gỗ balsa, và phần ăng ten thì được thiết kế bằng chất liệu lông công, tre, lau… Và sức chịu tải chì tối đa của phao này có thể là hơn chục gr và chỉ kết nối với đường câu ở 1 điểm phía dưới thôi. Còn kích thước phao thế này thì chọn tùy vào mục đích câu và kỹ thuật câu kết hợp.

10 cách ráp đường câu căn bản với phao waggler

Cách 2:

Đây là cách sử dụng với loại phao Stick có thân thuôn dài và hình cây bút với đầu to và chân nhỏ, không có ăng ten. Là phao stick nên loại phao này tiếp xúc với đường câu bằng 2 điểm cố định là đầu và chân phao.

10 cách ráp đường câu căn bản với phao waggler

Cách 3:

Đây là ứng dụng với loại phao chubber, được ráp trực tiếp vào đường câu và dùng câu ở những khu vực nước chảy và nông. Chính vì dùng để câu ở những khu vực nước nông nên phao chubber có thiết kế khá ngắn so với các loại phao waggler khác hay so với phao stick. Và để cân bằng sức chịu chì của phao, thì chubber lại được làm cho “béo” ra. Phao chubber thường được đúc bằng nhựa rỗng và trong suốt. Việc làm trong suốt sẽ giúp cá bớt sợ hơn khi thấy một cái phao quá to như vậy.
Cách 4:

Cách này sử dụng một loại phao gọi là phao waggler peacock có hình thức đơn giản, thon, tròn và dài như một cây bút, được thiết kế bằng gỗ balsa hoặc lông công hay cũng có thể là nhựa rỗng.  Không có ăng ten, vì thế nhà sản xuất sẽ sơn phản quang lên đầu trên cùng của phao để giúp các cần thủ có thể dễ dàng nhận thấy vị trí thẻo câu đang nằm. Với thiết kế tuyệt vời thế này, loại phao Peacock này thường được sử dụng ở những khu vực mà cá nhát mồi hay nước lặng và cả những nơi câu xa bờ, bởi đỉnh phao to và sơn phản quang thế này giúp cần thủ dễ dàng nhận thấy vị trí thả câu.

10 cách ráp đường câu căn bản với phao waggler

Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight