Một số kỹ thuật câu rê và nhấp (P.2)

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
phần 1 chúng ta đã tìm về 2 kỹ thuật câu rê và nhấp khá đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về 2 kỹ thuật còn lại, là: Slow popping và Long Slide.

Slow Popping

Đây là kỹ thuật câu được ứng dụng với mồi giả Popper để nhằm mục đích tạo hiệu ứng “pop,pop” trên mặt nước một cách đều đặn và di chuyển chậm. Điều này để tạo ra một cảnh tượng một chú cá bé bị thương hay bị bệnh đang tìm cách di chuyển trên mặt nước để tránh bị săn mồi.

Kỹ thuật câu Slow Popping
Kỹ thuật câu Slow Popping
Thao tác thực hiện về cơ bản là như đã nói ở trên, sẽ di chuyển chậm con mồi giả popper và di chuyển một cách đều đặn. Đây là cách thích hợp nhất để câu vào những mùa hè nóng nực, nhắm đến các loài cá dữ như cá bass, cá lóc… ở ven bờ, bởi vào những thời điểm thế này chúng thường tiến vào quanh bờ để kiếm ăn cũng như kiếm chổ mát mẻ để ngâm mình, dưới những tán cây, dưới những lùm cây dưới nước, những sen súng hay những chân cầu, công trình dưới nước…

Kỹ thuật Slow Popping này cũng có thể sử dụng tại những khu vực nước mặn, tuy nhiên, để có hiệu quả khi sử dụng kỹ thuật câu này, thì buộc cần thủ phải hiểu thật rõ khu vực câu của mình, Ít nhất là thấy được bầy cá săn mồi tại đây.

Long Slide

Có 2 thao tác đơn giản với kỹ thuật câu Long Slide này:
  1. Sử dụng thao tác như thao tác điều khiển mồi popper ở kỹ thuật Slow Popping trên.
  2. Kéo dài thời gian thực hiện thu dây câu, để làm cho con mồi giả có thể thay đổi hướng rõ rệt.
Kỹ thuật câu Long Slide
Kỹ thuật câu Long Slide
Với cách di chuyển như thế này, bạn sẽ thấy con mồi của bạn khi di chuyển sẽ tạo ra âm thanh pop pop. Lúc này thì nên chuẩn bị tinh thần giật cá nhé, bởi với mỗi lần dừng như vậy, thì chính là cơ hội cho các loài cá dữ săn mồi tấn công mồi giả của bạn ngay từ bên dưới. Có thể rất dữ dội khiến nước văng tung tóe, đủ để khiến bạn giật mình.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight