Một số kỹ thuật rê và nhấp

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Trong kỹ thuật câu rê và nhấp để sử dụng khi câu bằng các loại mồi giả, thì có 4 kỹ thuật khác nhau, là: Twitching, Stop’n go, Slow popping, Long slide.. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua các kỹ thuật này, cách triển khai nó.

Ở phần bài viết này sẽ tìm hiểu qua 2 kỹ thuật rê và nhấp đầu tiên, là Twitching, Stop’n Go:

Twitching

Kỹ thuật này không quá khó, chỉ là với vài thao tác đơn giản. Nhưng để thuẩn thục thì cần phải sử dụng nhiều.

Kỹ thuật câu Twitching
Kỹ thuật câu Twitching
Giật mạnh và ngắn mũi cần để điều khiển mồi giả, làm cho nó tăng tốc một cách đột ngột trong lúc đang di chuyển bình thường. Với cách giật như vậy thì có nghĩa là bạn đang làm cho con cá giả lắc đuôi hay lắc đầu như cá thật vậy. Và việt Twist này không cần phải có giới hạn, bạn có thể tùy thích sử dụng twist bất cứ lúc nào trên đường di chuyển, nhưng phải chú ý đến hiệu ứng khi tại ra có đủ độ kích thích các con cá dữ săn mồi tấn công con mồi giả này hay không. Luôn chú ý giữ nhịp sao cho càng giống các loài cá thật thì càng tốt, bởi như thế mới không làm các loài cá săn mồi cảm thấy nghi ngờ, có thể lúc này thì việc điều khiển mồi giả cho nó di chuyển một cách đều đặn lại là tốt.

Stop’n Go

Đây là loại kỹ thuật câu nhấp cơ bản để sử dụng với loại mồi câu cá giả Jerkbait loại nổi khi ngừng di chuyển, mục đích của kiểu câu này là làm cho con cá giả di chuyển theo một hướng xiên nào đó. Trong quá trình đang di chuyển xiên góc như vậy thì nên là những lúc ngừng bơi, cứ lặp lại như vậy đến lúc kéo nó vào bờ.

Kỹ thuật câu Stop'n Go
Kỹ thuật câu Stop'n Go
Thao tác đơn giản là vậy, nhưng rất nhiều cần thủ đánh giá rằng đây là kỹ thuật câu cực kỳ hiệu quả, nhất là hiệu quả với các giống cá thuôc loại Percidae hay cá Măng, cá chẽm ở những vùng nước lợ hay các khu vực nước mặn.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight