Tổng hợp những kỹ thuật câu cá nước ngọt (P.1)

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Trong câu cá có rất nhiều kỹ thuật câu cá, ví vụ như kỹ thuật câu casting, kỹ thuật câu rê, kỹ thuật câu lure, kỹ thuật câu lục hay kỹ thuật trolling… Và còn rất nhiều kỹ thuật câu khác. Tuy nhiên, tùy vào vùng nước và loại cá mà chúng ta sẽ áp dụng các kỹ thuật câu khác nhau. Ở chủ đề kỹ thuật câu cá nước ngọt (P.1) này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về một vài kỹ thuật câu cá nước ngọt.

Kỹ thuật câu Casting

Kỹ thuật câu Casting

Đây là kỹ thuật câu được dùng để miêu tả cách sử dụng 2 loại cần câu đó là Bait Casting và Spin Casting:

- Spin Casting: Tất nhiên là dùng cùng với cần Spin Casting rồi, dùng với mồi giả nhẹ và nặng cũng không gây rối dây. Độ dài cần câu cũng như size máy câu và cả trọng tải dây đều không có quy định, cái này tùy thuộc vào sở thích riêng của từng người.

- Bait Casting: Đây là kỹ thuật câu sử dụng cần câu kết hợp với trọng lượng của mồi giả để quăng mồi. Đây là kỹ thuật hiếm người dùng, vì buộc người dùng phải nắm vững nhiều nguyên tắc để có thể ném mồi chính xác vào đích ném. Kỹ thuật này yêu cầu cần câu phải có tính đàn hồi cực tốt, cùng với đó, máy câu phải có khả năng chống trả ngược cực tốt.

Kỹ thuật câu Trolling

Kỹ thuật Trolling

Trolling là kỹ thuật kéo mồi thật hoặc các loại mồi giả để thu hút các loại cá, kỹ thuật này yêu cầu chúng ta phải có kỹ thuật di chuyển thật hiệu quả. Kỹ thuật trolling có thể sử dụng rất nhiều loại mồi lure dùng trong casting. Kỹ thuật câu trolling sẽ được sự hỗ trợ từ một chiếc thuyền có động cơ điện để di chuyển không tạo ra quá nhiều tiếng động, tránh làm cá sợ. Còn nếu trên bờ, thì chúng ta có thể sử dụng Trolling để kéo mồi đi dọc theo bờ.

Mồi câu sẽ chìm trong nước, và tùy vào tốc độ di chuyển của thuyền hay của bạn mà độ chìm trong nước của mồi là sâu hay nông, di chuyển càng nhanh thì mồi càng “nổi”.

Kỹ thuật câu Still Fishing

Kỹ thuật câu Still Fishing

Đây là phương pháp câu rất đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất cũng như hiệu quả nhất khi câu các loài cá nước ngọt. Cái tên Still fishing nói lên tất cả về kỹ thuật câu này: thả mồi xuống nước và ngồi chơi xơi nước.

Phương pháp này bạn có thể áp dụng ở bất kỳ đâu, có thể là trên các bến tàu, trên bờ, trên thùy… Hay thận chí đang ngồi trên cây hóng mát cũng được ^^.

Và tùy vào mục đích câu là gì, chúng ta cần chia ra các loại câu, như câu mặt nước, câu đáy hay câu tầng giữa. Kỹ thuật này có thể áp dụng bất kỳ thời gian nào, và đây là kỹ thuật câu cần sự nhẫn nại lớn từ người câu, vì phải đợi đến lúc cá cắn mồi.

(Còn tiếp)
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight