Tổng hợp những kỹ thuật câu cá nước ngọt (P.2)

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Tiếp tục với phần 2 về các kỹ thuật câu cá nước ngọt, ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua 3 kỹ thuật câu, đó là kỹ thuật câu casting, kỹ thuật câu trolling và kỹ thuật câu Still fishing. Ở phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu qua các kỹ thuật sau: kỹ thuật thả trôi Drift Fishing, kỹ thuật Chumming, kỹ thuật Live Lining và kỹ thuật Jig fishing.

Kỹ thuật câu thả trôi

Kỹ thuật thả trôi Drift Fishing

Là một kỹ thuật mà người câu cá có thể câu ở nhiều địa hình khác nhau, tùy theo sự di chuyển của thuyền cũng như hướng di chuyển của gió. Với kỹ thuật câu này, bạn có thể tùy ý chọn chọn đáy hay câu nổi, có thể sử dụng mồi popper hay sử dụng phao. Tuy nhiên, thường trong kỹ thuật câu này người ta sẽ sử dụng các loại mồi thật để đạt hiệu quả nhất, mồi giả cũng tốt nhưng thường chỉ được những cần thủ có nhiều kinh nghiệm để sử dụng.

Kỹ thuật câu Chumming

Kỹ thuật Chumming

Đây là kỹ thuật câu mà ở đó, cần thủ sẽ làm sao đó tạo ra thật nhiều mồi nhỏ cho các loài cá tập trung lại ăn, tuy nhiên lượng mồi được tạo ra sẽ chỉ vừa đủ để cá có thể ăn cả mồi câu được cho xuống theo Chum. Chum thường được các cần thủ dùng là các loại mồi nhỏ như trùn, sâu bọ, các loại bắng đóng hộp hay các loài cá đã chết. Tuy nhiên, Chum cũng có thể được tạo ra bằng cách khuấy động vùng đáy nước lên để tạo mồi cho cá.

Kỹ thuật câu Live Lining

Kỹ thuật Live Lining

Đây là kỹ thuật câu được áp dụng tại những vùng nước chảy như các sông, các con nước, kênh, rạch. Thuyền sẽ neo một chổ và cần thủ sẽ thả mồi trôi theo dòng nước, mồi câu sẽ cách đáy một tí hoặc nằm ngay trên mặt đáy. Với kỹ thuật câu này, thì mồi câu có thể dễ dàng trôi dạt theo dòng chảy qua những lỗ hõm, những vách đá, nơi mà có nhiều cá trụ ngụ.

Kỹ thuật câu Jig

Kỹ thuật câu Jig

Là kỹ thuật câu áp dụng cho các loại mồi giả. Có một số loại mồi giả sẽ hoạt động rất tốt nếu chúng được chuyển động lên xuống mặt nước. Kỹ thuật câu Jig chính là kỹ thuật dùng mồi giả và kéo lên xuống bên dưới mặt nước để thu hút các loài cá. Vì vậy, việc cần thủ cần làm là nâng và hạ đầu cần câu.

Cách câu Jig: Thả mồi Jig xuống đáy, sau đó dùng đầu cần câu kết hợp với thu dây để kéo mồi Jig lên xuống liên tục trên mặt đáy của sông hồ. Hành động này cứ lặp đi lặp lại, làm cho mồi Jig nhảy tung tăng.


(Còn tiếp)
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight