Tổng hợp những kỹ thuật câu cá nước ngọt (P.3)

Cùng chúng tôi tham khảo thêm các biểu tượng icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
Ở phần 3 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những kỹ thuật câu cá nước ngọt sau đây: kỹ thuật bottom bouncing, kỹ thuật dùng mồi Jig & Worm, kỹ thuật mồi nổi Popper và kỹ thuật dùng mồi thìa Spoon.

Kỹ thuật câu Bottom bouncing

Kỹ thuật Bottom bouncing 

Là kỹ thuật được thực hiện khi thuyền đang được thả trôi giống như 2 kiểu câu Drift fishing và trolling đã được giới thiệu ở 2 phần trước. Với kỹ thuật Bottom bouncing này, thì bạn sẽ rất dễ dàng thu hút cá cùng với xác định ví trí của chúng. Có thể sử dụng mồi giả hoặc mồi thật, cột vào dây câu rồi kéo mồi chạy trên mặt đáy. Mồi sẽ khuấy đảo vùng nước nó đi qua tạo thành các đám bùn hay cát nhỏ. Sau cùng, cần thủ có thể thả neo thuyền và áp dụng các kiểu câu khác để câu những con cá mục tiêu của mình.
Xem thêm

Kỹ thuật câu bằng mồi Jig & Worm

Đây là kỹ thuật câu sử dụng các con mồi như giun, các loại sâu, trùn để cột vào lưỡi câu Jig, sau đó thả tất cả xuống đáy sông và kéo mồi lướt qua những khu vực mục tiêu.

Thường thì cần thủ sẽ thả mồi câu xuống đáy sông, sau đó quang máy câu thu dây dần dần, cứ sau vài vòng quay thì giật cần câu để tạo chuyển động khác lạ thu hút sự chú ý của các loài cá. Ngoài ra, cần thủ có thể kéo các loại cá mục tiêu ra, bằng cách kéo mồi câu song song với mặt đáy đồng thời thu dây dần.

Mồi giả

Kỹ thuật dùng mồi nổi Popper

Cảm giác luôn là khó tả và thích thú khi nhìn thấy một con cá lao lên từ bên dưới mặt nước để đớp con mồi. Nếu bạn là người thích phong cách như thế, thì dùng mồi nổi Popper là tuyệt vời.

Kỹ thuật dùng mồi nổi Popper này khá giống với kỹ thuật câu rê, nhưng nó sử dụng mồi giả. Bạn sẽ quăng mồi giả vào khu vực mục tiêu rồi bắt đầu rê mồi một cách đều đặn, hãy làm chúng giống như những con mồi thật. Nếu là nhái giả thì giống nhái,  các loài cá thì như cá bị thương… Thường để tăng tỉ lệ bắt được cá, cần thủ sẽ không đóng lưỡi ngay tức thì, mà sẽ đợi cho con cá đớp mồi một tí rồi mới đóng lưỡi.

Kỹ thuật câu cá bằng mồi thìa Spoon

Mồi thìa là gì? Đây là một loại mồi giả được sử dụng phổ biến. Có những loại mồi thìa rất mỏng và nhẹ, cũng có những loại mồi thìa khá dày và nặng. Chúng ta sẽ có một số kỹ thuật cơ bản câu mồi thìa Spoon như sau:
  1. Casting spoon: Đây cũng là kiểu câu tương tự mồi nổi, cần thủ sẽ quăng mồi thìa vào những khu vực có cá rồi thu máy câu liên tục về để kích thích, chọc giận các loại cá. Nó yêu cần chúng ta phải kiên trì.
  2. Trolling spoon: Tương tự như Casting Spoon, trolling spoon cũng sử dụng kéo mồi, tuy nhiên, kỹ thuật này sử dụng những loại mồi thìa còn nhỏ hơn cả casting spoon, nên khi sử dụng kỹ thuật này, mồi thìa sẽ được kéo đi một cách nhẹ nhàng và chậm rãi.
  3. Jigging spoon: Đây là kỹ thuật câu để câu các loài cá dữ ở nước sâu. Thả mồi thìa rơi tự do xuống đáy, sau đó bắt đầu thu dây lại cho đến khi mồi thìa lên gần mặt nước, sau đó bắt đầu giật đầu cần từ từ lên và xuống.

Kết thúc phần 3, cũng là phần cuối cùng của các kỹ thuật câu cá nước ngọt. Những kỹ thuật này rất hữu ích tùy vào từng thời điểm. Chúc các bạn câu được nhiều cá!
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led downlight